5 thủ thuật chỉnh sửa ảnh đơn giản với Paint không phải ai cũng biết

0
9145
Loading...

Paint là công cụ chỉnh sửa ảnh có sẵn sau khi bạn cài đặt windows, ứng dụng này khá đơn giản nhưng không phải ai cũng sử dụng được hết các chức năng của nó. Bài viết này sẽ chỉ cho các bạn 5 thủ thuật giúp chỉnh sửa ảnh với paint cực kỳ dễ dàng mà mình dám chắc sẽ cực “lạ lẫm” với nhiều người.

Loading...

Khi nhắc đến chỉnh sửa hình ảnh, chắc hẳn phần lớn chúng ta sẽ nghĩ về Photoshop. Thậm chí, Photoshop còn là cụm từ được dùng thường xuyên để ám chỉ những bức ảnh được/bị chỉnh sửa quá đà :D. Tuy nhiên, để dùng Photoshop, bạn cần phải có ít nhiều kỹ năng, đôi khi, đòi hỏi những thao tác khá phức tạp.

Nếu thực sự đó là điều khó khăn với bạn, thì tại sao lại không nghĩ đến Paint? Microsoft trang bị Paint đi kèm windows là có mục đích hết sức “to lớn”, đó là giúp bạn có thể chỉnh sửa những bức ảnh một cách cơ bản nhất. Dưới đây, TechNuy chia sẻ với các bạn 5 thao tác chỉnh sửa ảnh cực hay bằng Paint.

Sử dụng Paint để lưu ảnh màn hình

Đây là thủ thuật với Paint mà mình chắc chắn bạn thường xuyên sử dụng nếu hay phải chụp ảnh màn hình. Để lưu trữ ảnh chụp màn hình, bạn thực hiện theo cách sau.

Sau khi nhấn phím tắt PrntScr, bạn mở Paint ra và nhấn tổ hợp phím Ctrl+V. Bạn có thể chỉnh sửa qua bằng Paint nếu muốn. Sau đó bấm Ctrl+S để lưu lại.

thu thuat voi paint de chinh sua anh

Cắt ảnh đơn giản bằng Paint

Mặc định chức năng Select trong Paint cho phép bạn Crop (cắt ảnh) đơn giản. Bạn chỉ việc click vào nút Select, hoặc Crop rồi dùng trỏ chuột kéo chọn phần ảnh bạn muốn lấy. Sau đó, bạn bấm tổ hợp phím Ctrl+Shift+X để loại bỏ các phần không được chọn.

Chèn Logo lên ảnh bằng Paint

Chèn logo, text lên ảnh thường được xử lý bằng Paint với các hiệu ứng xoay ngang, dọc, làm mờ, đổ bóng… cho logo. Nhưng nếu bạn muốn chèn logo một cách đơn giản nhất, tức là: chỉ đưa logo chèn lên bức ảnh, kéo thả nó vào một vị trí phù hợp, điều chỉnh kích thước logo to – nhỏ cho đẹp mắt thì Paint là lựa chọn cực kỳ hợp lý.

Tham khảo bài viết: cách chèn logo vào ảnh bằng Paint

Thay đổi kích thước ảnh nhanh chóng bằng Paint

Để thay đổi kích thước hình ảnh, bạn bấm vào biểu tượng Resize hoặc bấm tổ hợp phím Ctrl+W. Một cửa sổ cho phép bạn thay đổi kích thước của bức ảnh như hình dưới.

5 thu thuat chinh sua anh don gian bang paint

Bạn có 2 tùy chọn là thay đổi kích thước theo % (Percentage) hoặc Pixels. Mục Maintain aspect ratio được chọn cho phép bạn thay đổi kích thước mà không làm “biến dạng” bức ảnh. Có nghĩa là nếu chọn mục này, khi bạn thay đổi chiều rộng thì chiều cao của bức ảnh cũng tăng/giảm theo tỉ lệ tương ứng.

Đổi đuôi (định dạng) ảnh bằng Paint

Thông thường khi bạn dùng Paint để chỉnh sửa, ảnh được lưu lại sẽ mặc định có đuôi .png. Nếu bạn muốn đổi đuôi cho file ảnh này thì sao? hoặc, bạn muốn đổi định dạng cho một tấm ảnh tải về từ trên mạng? Chắc chắn, Paint đáp ứng được nhu cầu cơ bản này.

Để làm việc này, bạn bấm chọn File > Save as như hình dưới.

chinh sua anh don gian bang paint

Paint cho phép bạn lưu ảnh, thay đổi định dạng ảnh thành các đuôi như: .png, .jpg, .gif… bạn chỉ cần bấm chọn định dạng bạn muốn. Sau đó sửa lại tên ảnh và nhấn lưu.

Trên đây là 5 thủ thuật với paint đơn giản nhất để chỉnh sửa hình ảnh, chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN