3 video hướng dẫn đổ bóng Photoshop chuyên nghiệp

0
287
Loading...

Đổ bóng là một vấn đề thường xuyên gặp phải trong quá trình xử lý hình ảnh. Nếu đổ bóng đúng cách và hợp lý, bạn sẽ có một hình ảnh vô cùng đẹp.

Loading...

Các kỹ thuật đổ bóng có rấ nhiều, nhiều chuyên gia đã chỉ ra những tutorial vô cùng độc đáo về đổ bóng. Với những cách xử lý chuyên nghiệp, chỉ với vài thao tác, một hình ảnh đã được tạo bóng đổ một cách “kì diệu”.

Dưới đây là tổng hợp 3 video hướng dẫn tạo bóng đổ trong Photoshop được TechNuy tổng hợp.

Hướng dẫn đổ bóng của Alex Hogrefe

Video hướng dẫn đổ bóng cho độ sáng tự nhiên nhất trên một bức ảnh với Photoshop CS5.

Hướng dẫn đổ bóng trong Photoshop CS6

Nếu bạn ngại xem video tiếng Anh thì đây là một video tiếng Việt khá hữu ích đối với những bạn muốn thực hành đổ bóng trong Photoshop Cs6.

Video này hướng dẫn khá chi tiết về cách hiệu chỉnh màu sắc, độ tương phản, đổ bóng, xử lý ánh sáng, sử dụng một số công cụ như Dodge, Burn…

Bạn có thể tải file thực hành của video trên tại đây.

Tut đổ bóng dài trong Photoshop

Đổ bóng dài (long shadow) là một kỹ thuật được sử dụng rất nhiều hiện nay nhờ trào lưu thiết kế phẳng. Dưới đây là video hướng dẫn đổ bóng dài của Howard Pinsky – một chuyên gia về xử lý ảnh. Trong video này, Howard Pinsky có sử dụng nhiều đến kỹ thuật 3D của Photoshop.

Tính năng 3D có sẵn trong Photoshop cs6 và Photoshop cc với bộ cài đầy đủ. Bạn có thể tải file thực hành của video này tại đây.

Trên đây là 3 video hướng dẫn cách đổ bóng dùng Photoshop, hi vọng sẽ giúp ích nhiều cho các bạn! Chúc các bạn thành công!

Loading...

BÌNH LUẬN