3 Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác

0
1051
Loading...

Hướng dẫn chi tiết cách kiểm tra iphone lock hay world chính xác, cách check iPhone khóa mạng hay quốc tế đơn giản để phân biệt.

Loading...

iPhone Lock giá rẻ hơn nhiều so với iPhone bản World, trong khi 2 phiên bản có cấu hình hoàn toàn giống nhau. Chính vì thế, nhiều đối tượng lợi dụng sự “mập mờ đó” để lừa người dùng. Bạn phải biết cách kiểm tra iphone lock hay world chính xác, cần phân biệt sự khác nhau giữa iPhone khóa mạng hay quốc tế.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác
Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác

Có khá nhiều cách để kiểm tra iPhone Lock hay World, trong đó có cách sử dụng qua IMEI, nhưng phương pháp này không thể chính xác 100%. Tuy nhiên, TechNuy vẫn sẽ gửi tới bạn đọc cách check iPhone kiểu này cùng 2 cách khác nữa. Nhưng trước tiên, bạn phải phân biệt được khái niệm iPhone Lock và Quốc tế là gì?

iPhone Lock và Quốc tế là gì?

Apple phân biệt iPhone ra thành iPhone Lock (khóa mạng) và iPhone World (quốc tế). Cả 2 đều giống nhau về phần cứng, ngoại hình.

iPhone Lock là phiên bản iPhone khóa mạng được bán đi kèm hợp đồng, quản lý dựa theo số IMEI. Loại iPhone Lock chỉ cho phép dùng SIM của nhà mạng đó, ví dụ iPhone của VinaPhone thì chỉ được dùng SIM Vinaphone, cắm SIM Viettel là không được.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 1
iPhone Lock và Quốc tế khác nhau

iPhone World là phiên bản iPhone quốc tế có thể dùng được SIM của tất cả nhà mạng trên thế giới. Thị trường Việt Nam chứng kiến làn sóng hàng iPhone Lock Nhật và các nước khác với giá rẻ. Do bán đi kèm hợp đồng nên chúng có giá thấp hơn, dân buôn mua về, bẻ khóa hoặc dùng SIM ghép để dùng.

Kiểm tra iPhone Lock hay World qua IMEI

Để check IMEI iPhone, bạn vào phần Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu > IMEI. Sau đó vào trang web của Apple TẠI ĐÂY nhập số IMEI và mã CODE để kiểm tra. Nếu đúng iPhone đã kích hoạt sẽ có thông tin như ở dưới.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 3Cách kiểm tra iPhone Lock hay quốc tế bằng cách lắp SIM

Như đã nói ở trên, iPhone Lock chỉ cho phép người dùng sử dụng SIM mặc định của nhà mạng bán ra theo máy. Vì thế, để check iPhone Lock hay World chỉ việc lắp SIM nhà mạng Việt Nam vào. Nếu lắp SIM Việt Nam vào mà không kích hoạt được thì iPhone là Lock (khóa mạng), còn máy nghe gọi, nhận sóng ổn thì là bản quốc tế.

>> Xem thêm: Cách thực hiện cuộc gọi nhanh từ màn hình khóa iPhone chạy iOS 10

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 4Cảnh giác lừa đảo: Trên thị trường xuất hiện thủ đoạn lừa đảo người dùng. Chúng cài đặt thêm công cụ lạ lên máy, cho phép iPhone Lock khi lắp SIM vẫn nghe gọi bình thường trong một thời gian ngắn, sau đó thì trở lại nguyên hình. Cách tốt nhất là sử dụng cách thứ 3 nhé.

Check iPhone khóa mạng hay bản quốc tế bằng cách chat trực tiếp với nhân viên Apple

Đây là Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác nhất mà Technuy khuyên người dùng nên áp dụng. Mỗi tội là cần một ít kiến thức về tiếng Anh. Nhưng đảm bảo chuẩn xác tuyệt đối vì bạn đang trò chuyện trực tiếp với nhân viên Apple.

Bước 1: Nhấp vào trang chủ Apple TẠI ĐÂY , rồi kéo xuống dưới trang, chuyển cài đặt vị trí sang United States.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 5Bước 2: Tiếp đến, nhấp vào Support > Chọn Thiết bị phù hợp là iPhone.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 6Bước 3: Nhấn vào Contact Support > Set up a repair.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 7Bước 4: Chọn sản phẩm bạn cần hỗ trợ (iPhone) > Repairs & Physical Damage.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 8Bước 5: Chọn “Cannot lock or unlock phone

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 9Bước 6: Nhấp vào phần “Chat” rồi Điền đầy đủ tên và địa chỉ Mail iCloud của bạn vào để bắt đầu quá trình trò chuyện với nhân viên Apple.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 10Bước 7: Đợi hệ thống kết nối thành công là có thể tra cứu thông tin iPhone là bản Lock hay Quốc tế.

Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác 11Trên đây là 3 Cách kiểm tra iphone lock (khóa mạng) hay world (quốc tế) chính xác. Lưu ý, 2 cách đầu tiên sử dụng SIM và check IMEI không chính xác 100%, dân buôn có thể “lách qua” bài kiểm tra này. Hãy dùng tiện ích trò chuyện với nhân viên của Apple để check cho kỹ iPhone của mình nhé.

Loading...