2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook siêu nhanh

0
1566
Loading...

Hướng dẫn cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook thông qua email hoặc tin nhắn SMS cực nhanh, hiệu quả khi quên mật khẩu, bị hack.

Loading...

Facebook trở thành mạng xã hội lớn nhất thế giới với hơn 1,5 tỷ người dùng, vượt mặt cả Twitter, Instagram. Nhưng đây cũng là mạng bị nhiều hacker tấn công gây nguy hiểm cho chủ tài khoản. Nếu không thể đăng nhập do quên password hoặc mất nick, đây là cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook vô cùng hiệu quả.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 1
2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh

TechNuy sẽ hướng dẫn bạn làm thế nào để lấy lại mật khẩu Facebook thông qua hình thức email và nhận tin nhắn SMS qua điện thoại. Nhưng bắt buộc người dùng đã đăng ký thư điện tử và số điện thoại khi tạo tài khoản Facebook.

Khi nào phải lấy lại mật khẩu Facebook?

Cách làm này sẽ giúp người dùng Facebook lấy lại mật khẩu trong các trường hợp sau:

  • Quên mật khẩu Facebook không thể đăng nhập được.
  • Bị hack tài khoản Facebook nên muốn lấy lại.
  • Lưu mật khẩu trên điện thoại nhưng ngại lôi ra.
  • Facebook bắt xác minh với câu hỏi bí mật mà bạn không nhớ rõ.

Cách 1: Lấy lại tài khoản Facebook bằng email

Đây là cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook thường dùng nhất. Với bước này, hệ thống sẽ gửi mã xác nhận về email đã đăng ký trước đó, rồi yêu cầu bạn thay đổi password.

Bước 1: Vào trang chủ của Facebook tại địa chỉ Facebook.com. Nhấp vào “Quên tài khoản” để lấy lại mật khẩu, hoặc nhấp địa chỉ email vào ô trống để Đăng nhập.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 1Bước 2: Nếu làm theo bước “Đăng nhập”, Facebook sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại Mật khẩu. Lúc này, chọn “Quên mật khẩu?

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 2Bước 3: Facebook hiển thị bảng Đặt lại mật khẩu của bạn – Reset Your Password. Có 2 tùy chọn để nhận mã Code kích hoạt.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 3
– Use my Google account – Sử dụng tài khoản Google của tôi: Sử dụng tài khoản Google để nhận mã code. Cái này tùy email bạn dùng là Gmail hay Yahoo mail.

– Email me a link to reset my password – Hãy gửi liên kết đặt lại mật khẩu đến email của tôi: Nhận mã Code vào Email mà bạn đăng ký Facebook. Tích vào ô này.

Bước 4: Facebook sẽ gửi mã Code về địa chỉ email đăng nhập của bạn. Mở hòm thư lên, nếu không thấy nhớ kiểm tra phần thư rác. Hoặc nhấp vào I didn’t receive a code để nhận lại mã Code.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 5Bước 5: Sau khi đã có mã Code, nhập vào ô trống trên Facebook rồi nhấn Tiếp tục để lấy lại mật khẩu Facebook.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 6Bước 6: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn nhập lại Mật khẩu mới >> Tiếp Tục, hoặc ấn Bỏ qua để sử dụng Mật khẩu cũ.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 7Bước 7: Khi đã đổi mật khẩu, bạn tích chọn ô Đăng xuất khỏi các thiết bị khác để đảm bảo an toàn.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 9Bước 8: Như vậy là bạn đã lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook. Nhấn Bắt đầu để tiếp tục.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 10>> Xem thêm: Cách kiểm tra xem ai đã từ chối lời mời kết bạn của bạn trên Facebook

Cách 2: Lấy lại Password Facebook bằng số điện thoại

Nếu người dùng đã kích hoạt tính năng bảo mật 2 lớp trên Facebook thông qua số điện thoại cá nhân thì có thể lấy lại tài khoản Facebook thông qua số điện thoại thay vì email. Technuy cũng khuyên mọi người nên tiến hành thực hiện lớp bảo mật này để tránh bị mất tài khoản.

2 cách lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook cực nhanh 11Các bước thực hiện cũng tương tự như ở trên. Đến bước thứ 3, bạn tích chọn vào ô Gửi tin nhắn có chứa mã đặt lại mật khẩu cho tôi >> Tiếp tục. Nhận mã Code rồi làm các bước tiếp theo.

Nguyên nhân bị mất mật khẩu tài khoản Facebook

Hiện tại, tình trạng hack nick Facebook xảy ra rất nhiều. Kẻ gian đánh vào tâm lý tò mò của người dùng, tung ra vô số những chiêu trò tinh vi. Ví dụ như đăng một đường link kêu gọi kiểu: Bạn A được lên Tivi này, để nạn nhân click vào đó. Đường link sẽ dẫn sang 1 trang có giao diện giống Facebook và yêu cầu đăng nhập. Nếu người dùng không để ý mà cứ vô tư nhập tài khoản, mật khẩu thì đã sập bẫy.

Nhiều trường hợp không thể lấy lại mật khẩu cho tài khoản Facebook vì hacker đã chiếm hoàn toàn quyền kiểm soát, thay số điện thoại và email. Bởi vậy, đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”, hãy tự bảo vệ mình bằng các phương pháp truyền thống, không click vào đường link lạ.

Loading...

BÌNH LUẬN